Vẻ đẹp của Mù Cang Chải

Ngày : 05/07/2020
Vẻ đẹp của Mù Cang Chải người ta thường nói, mảnh đất Mù Cang Chải luôn ẩn chứa những vẻ đẹp mà mỗi lần đi ta lại có thể khám phá ra ra sự mới mẻ. Những ruộng bậc thang là “đặc sản” của Mù Cang Chải.

Ngắm nhìn những vẻ đẹp của một góc Mù Cang Chải cũng đủ để bạn thấy dù vào mùa nào trong năm mảnh đất Tây Bắc này vẫn luôn đầy quyến rũ.

Khung cảnh yên bình được tạo ra bởi cả thiên nhiên và ban tay con người.

Dù bạn ngắm ở góc độ từ trên nhìn xuống hay từ những chân ruộng bậc thang nhìn lên những góc nhỏ của Mù Cang Chải vẫn thật đẹp.

Những cảnh đẹp của Mù Cang Chải có thể bất ngờ hiện ra trên các cung đường. Bỗng nhiên sau một khúc cua, ngã rẽ là những khung cảnh yên bình tới lạ. 

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Mù Cang Chải? Thời gian đến Mù Cang Chải vào 2 mùa trong năm, là 2 mùa đẹp nhất, thu hút nhất và quyến rũ nhất, đó là tháng 5 - 6 và tháng 9 - 10 hàng năm. 

Tháng 5, tháng 6, khi những cơn mưa hè bắt đầu trút nước xuống những dãy núi cao, nước từ trên đỉnh núi tràn xuống những thửa ruộng bậc thang, tạo nên một khung cảnh lãng mạn hiếm nơi nào có được. Nước tràn vào các thửa ruộng làm cho đất khô cằn trở nên mềm hơn và tơi xốp, đất nở ra giúp bà con có thể cấy lúa. Bà con nô nức xuống đồng, bắt đầu cho một mùa vụ mới.

Đến thăm Mù Cang Chải những ngày này, những cánh đồng loang loáng nước, óng ánh dưới nắng vàng, trông cực kỳ thích mắt. Màu của nước hòa với màu của đất và sắc xanh của mây trời càng khiến không gian thêm rực rỡ dưới nắng vàng.

Tháng 9, tháng 10, Mù Cang Chải chuyển mình sang cảnh sắc mới. Mùa thu sang – mùa lúa chín – mùa thu  hoạch – vụ mùa bội thu. Khắp thung lũng vàng rực một màu, trải dài khắp cánh đồng này sang cánh đồng khác tạo nên một bức tranh đẹp hớp hồn.

Hương thơm lúa mới theo gió lan tỏa khắp không gian, thôi thúc bước chân khởi hành lên đường với mùa đẹp nhất trên non cao xứ Mù Cang Chải.

PH/Tổng hợp 

:
Xem thêm
Về đầu trang