Làm Thế Nào Để Bạn Có Một Cuộc Sống Tuyệt Vời?

Ngày : 26/06/2020
Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy biến động và thay đổi hàng ngày, đôi khi thật khó khăn để tìm thấy cảm hứng và đam mê với những việc đang làm. Cùng với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội

Cuộc sống đang ngày càng trở nên phức tạp và áp lực. Con người ngày nay theo dõi tin tức và những sự kiện hàng ngày qua mạng, kể cả những thứ nhảm nhí nhất chỉ vì không muốn bị coi là “lạc hậu”. Thời gian vẫn vậy, vẫn là 24h một ngày nhưng có vẻ như từng ấy là không đủ bởi vì có quá nhiều thứ để làm (đa số là vô bổ).

Nhưng bạn ơi, chúng ta chỉ sống có một lần và chúng ta không có cơ hội để làm lại mọi thứ lần hai. Đây chính là thời điểm để tái cân bằng cuộc sống, đây là thời điểm để lấy lại những gì mà cuộc sống hiện đại, công nghệ và sự trì hoãn đã tước đoạt đi. Đây là thời điểm để tái kiểm soát bản thân và cuộc sống một cách đầy đủ!

I. Tái kiểm soát cuộc sống hàng ngày:

1. Dừng chạy theo những tin tức vô bổ:

Truyền thông có một mục tiêu là đánh vào nỗi sợ và sự tò mò trong nhận thức của người xem bằng những sự kiện nóng hổi. Bằng cách này, họ có được rất nhiều view và một lượng người truy cập lớn. Vì vậy, hãy bỏ qua hết những tờ báo lá cải đưa tin tức rẻ tiền và những trang tin tức giải trí đơn thuần. Nếu bạn đang sử dụng mạng xã hội, hãy đợi ít nhất 30 phút sau khi ngủ dậy để online. Thay vì quan tâm đến những lời đàm tiếu của mạng xã hội, hãy tập trung vào công việc riêng của bản thân sẽ tốt hơn nhiều.

2. Làm những việc khác biệt:

Hãy làm một công việc mà trước đây bạn chưa dám làm bao giờ. Vượt qua nỗi sợ hãi trong tiềm thức và bắt tay vào hành động, đó chính là cách nhanh nhất để lấy lại sự tự tin và vượt ra khỏi khuôn mẫu bản thân mình đặt ra. Khi đó, bạn sẽ nhận ra cuộc sống này có vô vàn thứ kì diệu và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy đam mê và niềm cảm hứng trong số chúng.

3. Có tham vọng:

Hãy lên kế hoạch cho cuộc sống xoay quanh mục tiêu lớn của bạn thay vì xoay vòng mục tiêu lớn để thích nghi với cuộc sống xung quanh. Một cách hay, đó là hãy tạo một danh sách ghi những thứ mà bạn thật sự phải làm trước khi chết và bắt đầu hành động ngay hôm nay. Nếu bạn sống mà không có tham vọng, tức là bạn đã chết một nửa.

4. Tạo một bản danh sách:

Một bản danh sách trong đó ghi những thứ mà bạn cần cải thiện như kết quả học tập, kĩ năng giao tiếp hay hiệu quả tập gym,…Khoa học đã chứng minh rằng khi hành vị được lặp lại và chúng được đánh giá kĩ lưỡng bởi con người thì hành vi đó sẽ được cải thiện rất nhanh. Hãy tự do làm những việc phù hợp với bạn nhưng tạo một bản danh sách cần được ưu tiên.

II. Cải thiện các mối quan hệ:

1. Học cách nói “không”:

Bạn bắt buộc phải học cách nói “không” với người khác, với những sự việc, lời đề nghị và yêu cầu mà bản thân không có hứng thú. Biết bản thân muốn gì và tập trung vào nó sẽ giúp loại bỏ đi những yếu tố và những điều cản trở tầm nhìn của bạn khỏi mục tiêu lớn của mình.

2. Đừng quá tính toán thua thiệt:

Hãy luôn tốt bụng và cởi mở với người khác, kể cả với người lạ. Khi bạn thấy một người vô gia cư và muốn mua cho họ một hộp cơm, hãy làm luôn và đừng suy nghĩ. Khi thấy ai đó bị hỏng xe và cần sự giúp đỡ, nếu bạn có thể giúp, hãy dừng lại và giúp họ. Đừng bao giờ để những suy nghĩ nhỏ nhen, ích kỉ lấn át con người bạn. Và khi bạn muốn nói “Con yêu mẹ” hay “Anh yêu em” tới những con người bạn thực sự yêu thương, hãy làm và đừng suy nghĩ.

3. Làm bạn với cha mẹ:

Mặc dù bạn sẽ không cùng chung quan điểm hay góc nhìn cuộc sống với cha mẹ mình nhưng hãy luôn yêu quý cha mẹ và tôn trọng góc nhìn của họ. Bằn cách đó, bạn sẽ tìm được rất nhiều niềm vui trong cuộc sống. Nhiều người không còn cha mẹ mình nữa nên hãy luôn trận trọng những gì bạn đang có.

4. Ăn cơm với gia đình:

Dành ít nhất một bữa ăn cùng gia đình của bạn bởi vì đó là một cơ hội và trải nghiệm đem lại cảm giác ấm áp và gần gũi không gì có thể sánh bằng. Nếu không tin, hãy dành một tháng ăn cơm bụi và sau đó về ăn cơm nhà, bạn sẽ thấy sự khác biệt cực kì rõ ràng.

III. Cải thiện sức khỏe:

1. Dùng ít chất gây nghiện

Chất gây nghiện như caffeine hay thuốc lá về lâu về dài gây bất lợi nhiều hơn là có lợi và đa số chúng ta không nhận ra điều này. Bạn cần hiểu rằng bản thân từ “chất gây nghiện” đã mang ý nghĩa xấu và khi chúng ta nạp quá nhiều những chất này vào cơ thể, tương lại bạn sẽ mờ mịt như làn khói thuốc hàng ngày bạn xả ra vậy.

2. Tiêu thụ ít đường hóa học:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng não bộ sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi cơ thể bạn nạp ít chất tạo ngọt và các loại đường hóa học. Chúng đã được chứng minh là khiến cơ thể con người ốm yếu, đưa ra quyết định vội vàng và khiến chúng ta trở nên ngu ngốc hơn.

3. Ngủ sớm và dậy sớm:

Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng những sinh viên đi ngủ sớm và dậy sớm hơn cũng là những người đạt thành tích tốt hơn. Họ cũng lên kế hoạch hiệu quả hơn, sức khỏe tốt hơn và lạc quan hơn và có trách nhiệm hơn trong công việc. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi tối vì điều đó giúp bạn cải thiện trí nhớ, tăng tuổi thọ và cải thiện sự sáng tạo cũng như khả năng tập trung trong cuộc sống.

4.  Ăn uống lành mạnh hơn:

Thay thế các loại đồ ăn nhanh và đầy dầu mỡ bằng những loại thực phẩm như thịt tươi, rau và các loại hoa quả. Chúng cơ bản không khiến bạn thừa cân và gây các bệnh tim mạch nhiều như các loại đồ chế biến sẵn. Các chất dinh dưỡng và chất béo có lợi trong các thực phẩm tự nhiên tốt cho não bộ và sự hồi phục của cơ thể, giúp bạn cải thiện cả về thể chất và tinh thần.

:
Xem thêm
Về đầu trang