Xin chào tháng 8

Ngày : 01/08/2020
Tháng bảy qua đi, tháng tám về báo hiệu những trở mình rất khẽ. Có những dòng người trôi đi vội vã, có những toan lo oằn gánh nặng trên vai. Nhớ hanh hao mùa vàng những lá, xào xạc con phố nhỏ với những bản tình ca.

Tháng tám ngày em sinh ra, tháng tám về là để nhắc cho em nhớ em đã từng là niềm hạnh phúc lớn lao của ba mẹ như thế nào, em đã sống và lớn lên từ tình yêu đó ra sao.

Không phải đơn thuần mà tháng tám được gọi là tháng của tình yêu, tháng yêu thương đông đầy. Tháng tám vẫn còn những cơn mưa phơi phất của những ngày tháng bảy vừa qua, tháng tám thì nắng bớt gắt hơn thay vào đó là những cơn gió mát dịu hơn. 

Em sinh ra vào những ngày chớm thu, nên tính cách của em cũng rất lãng mạn, nhạy cảm và nhiều mơ ước. Em dũng cảm, cứng rắn, độc lập, có khí chất lãnh đạo và không dễ bị chùn bước trước khó khăn nào. Ai đó vẫn hỏi em rằng có gì đâu mà em mong đợi tháng tám đến thế. Chỉ là chút xao động chuyển mùa, nắng thì bớt gắt hơn còn gió thì mát dịu hơn. Xin chào tháng tám để chia tay thời tiết oi nồng, hay em còn chờ đợi những gì khác nữa?

Tiếng ve tàn đem im lìm ngõ nhỏ
Cơn mưa cuối hạ đậu lên mái rêu phong
Xua tan đi những oi nồng ngày nắng
Đôi bồ câu nép mình nơi hiên vắng
Kề bên nhau thủ thỉ chuyện muôn đời...

PH

:
Xem thêm
Về đầu trang