Truyền thuyết cỏ bốn lá

Ngày : 23/03/2020
Cỏ bốn lá thật đặc biệt, nó đặc biệt từ hình dáng, màu sắc đến cả những chiếc lá xanh biêng biếc. Nó được sinh ra thật nhỏ bé, giản dị và mang một ý nghĩa đặc biệt, nó là loài cỏ tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc.

Cỏ bốn lá chỉ là một chi nhánh của cỏ ba lá thôi nhưng vô cùng khó tìm. Trong 10.000 cỏ ba lá chỉ tồn tại một cỏ bốn lá. Cỏ 3 lá, với 3 nhánh lá nhỏ là một hình trái tim tròn trịa, tuy vô cùng mỏng manh và yếu ớt nhưng lại mang trong mình nhiều mong ước: một mong ước không còn cô đơn, về tình yêu, niềm tin và hy vọng. Có một truyền thuyết nói rằng nếu ai nhìn thấy được cỏ bốn lá thì người đó sẽ có may mắn với tất cả mong ước.
 
Truyền thuyết về cỏ bốn lá.

Câu chuyện kể rằng có một đứa bé trên thế gian can đảm bước vào rừng sâu, đi mãi, đi mãi, qua bao thác ghềnh với 1 trái tim dũng cảm, rồi cậu bé cũng tìm được loại cỏ bốn lá, một loại cỏ sẽ mang lại nụ cười hạnh phúc mãi mãi, đó là nụ cười hạnh phúc của trẻ thơ.

Khi tìm được ngọn cỏ bốn lá, đứa trẻ sẽ đứng trong gió và đặt ngọn cỏ vào trái tim nóng ấm và hát vang một khúc ca. Mỗi lá của cây cỏ là sự tượng trưng cho một thứ quý giá nhất của cuộc sống. Truyền thuyết là niềm tin còn mãi của trẻ thơ.
 
Lá thứ nhất - đứa bé thì thầm: đó là niềm tin

Lá thứ hai - đứa bé mỉm cười: đó là hy vọng

Lá thứ ba - đứa bé thầm nghĩ: đó là tình yêu

Vậy lá cuối cùng: đó chính là sự may mắn
 

"... One leaf is believe - ...Một lá là niềm tin

Two leaf is hope – hai lá là hi vọng

Three leaf is love – ba lá là tình yêu

And four leaf is happiness – và bốn lá là hạnh phúc

Then may a three leafed clover find it’s happiness in love? – nếu vậy, liệu một cây cỏ ba lá có hạnh phúc thật sự, trong tình yêu?

Wet feathers, locked fingers, melting flesh, fusing mind... – Với làn da ướt đẫm, nhữn ngón tay khoá chặt, suy nghĩ hợp nhất...

If you find a four-leaf clover - Nếu bạn tìm thấy một cây cỏ bốn lá

It will bring happiness-  Hạnh phúc sẽ đến với bạn

But....don’t tell anyone - Nhưng, đừng nói với ai

Where its white flower blooms - Nhưng, đừng nói với ai

Or how many leaflets from its stem entend- Hay có bao nhiêu chiếc lá từ cành rơi xuống

The four- leaf clover- Cây cỏ bốn lá

I only want your happiness, knowing- Tôi chỉ muốn có Hạnh phúc của bạn

I can never be yours to share it... "- tôi không bao giờ có thể chia sẻ nó”.

Cho tới ngày hôm nay truyền thuyết cỏ bốn lá ấy vẫn còn tiếp tục và truyền thuyết mãi là truyền thuyết khi những đứa trẻ của thế hệ mới dần lớn lên đi tìm công danh và sự nghiệp mà quên mất con đường tìm đến cỏ bốn lá mà thượng đế đã trao cho con người.

The four-leaf clover : Khi đứa trẻ đau vì vấp ngã, đó là tình yêu. Khi đứa trẻ tin rằng mình không cô độc khi vấp ngã, đó là niềm tin. Khi đứa trẻ nhìn thấy những đứa trẻ khác còn đau khổ hơn mình, đó là sự may mắn. Và khi đứa trẻ nghĩ rằng mình phải đứng dậy là đi tiếp, đó là niềm hi vọng...

ST

:
More
Về đầu trang