Cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn mỗi ngày

Ngày : 19/07/2020
Cuộc sống không thể tránh khỏi những lúc bạn phải đối mặt với khó khăn nhưng đừng vì thế mà buông xuôi tất cả. Chỉ cần bạn có cái nhìn lạc quan hơn, mọi việc đều sẽ ổn cả thôi. Chúng ta đều mong muốn có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Những câu ​nói dưới đây sẽ giúp bạn có đời sống tinh thần khỏe mạnh dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách.

Lòng đố kỵ là liều thuốc độc
Sự ghen ghét không những không giúp bạn trở nên xinh đẹp mà còn làm xấu đi ấn tượng về bạn trong mắt người khác. Điều này như “liều thuốc độc” ngấm ngầm phá hoại những mối quan hệ xã hội của bạn. Thay vì dành thời gian soi mói, đố kị với thành công của người khác, tập trung làm tốt công việc hiện tại sẽ giúp ích cho tương lai của bạn hơn.

Thời gian là liều thuốc hữu hiệu nhất
Cuộc sống vốn dĩ không hề bằng phẳng như cách chúng ta mong đợi. Có khi chúng ta phải đương đầu với khó khăn trong công việc, trong chuyện tình cảm, mối quan hệ bạn bè… nhưng tất cả đều là “gia vị” cần có trong cuộc sống. Nếu không có những lúc buồn, làm sao chúng ta biết trân trọng mỗi khi vui? Thời gian là liều thuốc hữu hiệu cho mọi vết thương tâm hồn. Có thể bạn sẽ không quên được điều làm bạn đau khổ, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ can đảm nhìn lại nó như một bài học kinh nghiệm thay vì trách cứ bản thân vì lỗi lầm đã qua.

Không có gì là mãi mãi cả
Có một sự thật bạn cần chấp nhận rằng dù là niềm vui hay nỗi buồn, tất cả đều không thể tồn tại lâu. Nếu khoảng thời gian này đang dần trở nên khó khăn với bạn thì cũng đừng quá lo lắng. Mọi việc sẽ sớm trở về quỹ đạo của nó mà thôi. Bởi vì, không có gì là mãi mãi, kể cả nỗi buồn bạn đang mang theo cũng vậy.

Giữ liên lạc những người bạn tốt
Cuộc sống bận rộn với guồng quay công việc hối hả dễ khiến chúng ta xa cách với bạn bè. Dù vậy, bạn nên dành thời gian gặp gỡ những người bạn thân, người sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất bất cứ khi nào bạn cần. Chẳng cần một buổi họp mặt long trọng, chỉ một buổi chiều cuối tuần ngồi tán gẫu cùng bạn bè đã là một cách thư giãn thú vị rồi.

Học cách biết ơn
Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, hãy viết ra những điều làm bạn biết ơn trong ngày. Điều này nghe có vẻ trẻ con nhưng nếu thực hiện thường xuyên sẽ giúp bạn có thói quen sống tích cực và biết trân trọng mọi thứ xảy ra xung quanh mình. Dù nhỏ nhặt nhưng đó lại là một gợi ý hay để bạn tận hưởng cuộc sống. Mỗi ngày đối với bạn đều trở nên vui vẻ và hạnh phúc khi biết hướng sự quan tâm đến những giá trị tốt đẹp.

Biết chấp nhận sự khác biệt
Khi mỗi người được sinh ra trong bối cảnh khác nhau, có cách suy nghĩ không giống nhau về một vấn đề thì việc bất đồng ý kiến là điều dễ hiểu. Vậy nên đừng cố tìm cách áp đặt cách sống của mình lên người khác và đừng để ý kiến của họ quyết định thay mình. Một khi bạn có cái nhìn khách quan, biết chấp nhận những giá trị khác biệt, bạn sẽ sống cởi mở hơn, học được nhiều điều mới mẻ hơn.

Ngừng so sách
Mỗi cá nhân khi sinh ra đều đã là một bản thể duy nhất và khác biệt. Vì vậy, sẽ thật vô ích khi so sánh bản thân mình với người khác. Thay vì đặt mình lên bàn cân, bạn nên dành thời gian tìm hiểu giá trị của bản thân, từ đó biết phát huy điểm mạnh, chấp nhận khuyết điểm của chính mình. Có như thế cuộc sống của bạn mới trở nên nhẹ nhõm và tươi vui.

Hãy nói tạm biệt quá khứ
Nếu không thể thay đổi việc đã xảy ra, vậy tại sao chúng ta cứ phải nhìn mãi về nó? Quá khứ dù buồn hay vui, tốt hay xấu đều là việc đã qua, là một phần ký ức mà bạn nên cất giữ. Nhưng nếu cứ sống mãi trong hồi ức, bạn sẽ bỏ qua nhiều điều mới mẻ ở hiện tại và rồi sau này, bạn lại phải thêm một lần nữa nói hai từ “Giá như”. Cuộc sống cứ thế tiếp diễn, đừng sống mãi trong quá khứ mà hãy trân quý hiện tại, hướng tới một tương lai mới mẻ.

Hãy để mọi thứ tự nhiên
Trong cuộc sống, mọi việc xảy đến đều có lý do riêng của nó. Khó khăn của hôm nay biết đâu lại là dấu hiệu cho một điều mới mẻ hơn ở tương lai. Do đó, bạn đừng nên nhốt mình vào những suy nghĩ tiêu cực. Hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên, khi ấy, tâm hồn bạn cũng sẽ bớt gánh nặng đi nhiều.

Đừng lãng phí thời gian vào việc vô nghĩa
Một ngày chỉ có vỏn vẹn 24 tiếng để hoàn tất mọi việc. Theo một cách toán học, nếu chia ra, chúng ta chẳng còn bao nhiêu thời gian dành cho bản thân và những người thân bên cạnh. Vì vậy, sẽ thật là lãng phí nếu chúng ta cứ mãi đi nói xấu người khác, ngồi nhớ về dĩ vãng hoặc để tâm đến lời nói không hay về bạn. Thay vào đó, việc bạn cần làm là tập trung vào những điều hữu ích để mỗi ngày trôi qua đều là một ngày ý nghĩa.

Lan toản nguồn năng lượng tích cực
Câu nói nổi tiếng của Christopher McCandless: “Happiness only real when shared” (tạm dịch: “Hạnh phúc chỉ thực sự là hạnh phúc khi nó được sẻ chia”) ngụ ý: hạnh phúc không phải chỉ dừng ở việc làm hài lòng chính mình mà còn ở cách chúng ta chia sẻ niềm vui với mọi người xung quanh. Sẽ chẳng ai muốn ở cạnh một người lúc nào cũng ủ rũ, buồn bã và ngược lại, một người biết cách truyền năng lượng tích cực, hay giúp đỡ người khác sẽ được nhiều người yêu mến. Chính điều này sẽ làm cuộc sống bạn trở nên tươi đẹp và có ích hơn.

PH/ Tổng hợp 

:
Xem thêm
Về đầu trang