Bài học cuộc sống 25 ngàn và một giờ

Ngày : 25/05/2020
Bởi, nếu ngày mai bạn chết đi, công ty nơi mà bạn đang làm việc sẽ dễ dàng thay thế người khác. Còn gia đình và bạn bè của chúng ta sẽ cảm thấy mất mát rất lớn trong suốt quãng đời còn lại

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Người con trai hỏi cha: “cha ơi, con hỏi cha một câu hỏi được không ạ?”.

– Tất nhiên là được rồi, con trai. – Người cha đáp.

– Trong một giờ làm việc của cha được trả bao nhiêu tiền ạ?

– Tại sao con lại quan tâm về thu nhập của cha thế?

– Con chỉ tò mò muốn biết thôi mà, cha trả lời cho con biết đi mà cha – Cậu bé nài nỉ

– Nếu con cần biết thì cha nói cho con biết, cha kiếm được 50 ngàn một giờ.

– Vậy ạ – Cậu bé cúi mặt đáp – Cha có thể cho con xin 25 ngàn được không ạ?

– Người cha cáu nói: “Nếu con hỏi cha như vậy chỉ để muốn xin tiền mua đồ chơi hay cái gì đó vớ vẩn thì thôi đi và hãy đi về phòng và suy nghĩ lại xem tại sao con lại ích kỷ như thế. Bố phải làm việc vất vả để nuôi con ăn học. Cha không có sức lực và thời gian để tiếp con mấy chuyện như thế này đâu.

– Cậu bé đi về phòng của mình và đóng cửa lại. Người đàn ông ngồi xuống và nghĩ đến điều con trai nói, ông càng tức giận hơn, ông tự hỏi: “Tại sao nó hỏi mình về thu nhập chỉ để xin tiền như vậy chứ?”.

Sau khi bình tĩnh lại, người cha nghĩ mình đã quá nghiêm khắc với con, có thể nó muốn có 25 ngàn cho một việc gì đó quan trọng thì sao vì nó cũng không hay xin tiền mình. Do đó, ông tiến về phòng con trai và hỏi:

– Con à, đã ngủ chưa con?

– Dạ con chưa ngủ ạ.

– Cha nghĩ đã quá nghiêm khắc với con. Hôm nay cha đã rất mệt mỏi. Đây là 25 ngàn, con cầm lấy đi.

Cậu bé bật dậy, ôm lấy cha và nói: “Con cảm ơn cha”. Rồi nó lấy ra một cái hộp, trong đó có những đồng tiền lẻ. Nhìn thấy tiền của thằng bé, người cha cảm thấy tức giận. Cậu bé đếm số tiền rồi nhìn cha nó.

– Tại sao con có tiền rồi còn xin ta làm gì?

– Dạ vì con không đủ…, nhưng giờ thì đủ rồi. Cha ơi giờ con có 50 ngàn, con có thể trả cho cha. Cha hãy chơi với con một giờ có được không cha? – cậu bé nói

Người cha im lặng, ông ôm cậu bé vào lòng và nghẹn ngào nói : “cha xin lỗi con“.

Qua câu truyện ngắn ý nghĩa này, như là một lời nhắn nhủ gửi đến tất cả những ông bố, bà mẹ đang vất vả mưu sinh cho cuộc sống của mình. Hãy dành thời gian cho những người thân yêu, cho gia đình. Đừng quá mải mê công việc mà lãng quên họ. Hãy luôn nhớ chia sẻ giá trị một giờ của bạn cho tất cả những ai mà bạn yêu quý.

Bởi, nếu ngày mai bạn chết đi, công ty nơi mà bạn đang làm việc sẽ dễ dàng thay thế người khác. Còn gia đình và bạn bè của chúng ta sẽ cảm thấy mất mát rất lớn trong suốt quãng đời còn lại. Hãy suy nghĩ về điều này bởi chúng ta luôn tự ép mình dành nhiều thời gian cho công việc hơn là gia đình.

ST

:
Xem thêm
Về đầu trang